Định hướng công nghệ của FPT

FPT sẽ tập trung phát triển công nghệ theo hai hướng là phát triển các nền tảng, công nghệ lõi và gia tăng trải nghiệm khách hàng, hiệu quả vận hành dựa trên công nghệ. Trong đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển chuyên sâu các giải pháp dựa trên công nghệ Blockchain, Lowcode, AI, Cloud cùng với các Nền tảng dữ liệu (Người dùng/Khách hàng/Dữ liệu nội bộ) đem lại các giải pháp kinh doanh hiệu quả, đáng tin cậy cho các tổ chức/tập đoàn lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ và những trải nghiệm đột phá cho khách hàng cá nhân.

ĐỊNH HƯỚNG GIAI ĐOẠN 2019 – 2021 Trong giai đoạn 2019–2021, FPT sẽ tập trung vào hai mũi nhọn chính: Chuyển đổi số toàn diện và đầu tư xây dựng những nền tảng mạnh mẽ, là cốt lõi cho việc phát triển mô hình kinh doanh, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đa lĩnh vực và người dân.Việc chuyển đổi số toàn diện được FPT thực hiện mạnh mẽ trong suốt năm 2018, là tiền đề để FPT có bước nhảy vọt trong giai đoạn tiếp theo, với mục tiêu:

 • Trở thành một Doanh nghiệp Số và là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ Chuyển đổi Số.
 • Cùng sáng tạo đổi mới với khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, cung cấp các giải pháp và dịch vụ giúp họ chuyển đổi thành Doanh nghiệp/Tổ chức Số.
 • Tích cực tham gia xây dựng Chính phủ Số, Giao thông Thông minh, Y tế Thông minh, Giáo dục Thông minh, Năng lượng Thông minh, Viễn thông Thông minh, Sản xuất Thông minh.
 • Đáp ứng nhu cầu và sở thích của hàng chục triệu người dùng mọi nơi, mọi lúc chỉ bằng những cái chạm tay trên các thiết bị số cá nhân.

HÀNH ĐỘNG

 • Thực hiện chuyển đổi số trong nội tại FPT để trở thành một trong số ít các doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới vận hành dựa trên dữ liệu gần thời gian thực (Near – Real time Data – Driven Enterprise).
 • Số hóa giải pháp sẵn có của FPT trong các lĩnh vực: y tế, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giao thông, chính phủ điện tử góp phần kiến tạo Việt Nam số và xây dựng kinh tế số trên toàn cầu.
 • Nhân giống mô hình kinh doanh mới tạo cơ hội cho sáng tạo khởi nghiệp, kết nối những ý tưởng, sản phẩm mới.
 • Tăng cường trải nghiệm khách hàng theo hướng cá nhân hóa người dùng.
 • Xây dựng năng lực tư vấn chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hóa hoạt động, xây dựng các mô hình kinh doanh mới, nâng cao năng suất lao động.

Đối tác của FPT: Amazon Web Services, Microsoft, SAP, IBM….

NĂNG LỰC CÔNG NGHỆDựa trên những đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ bài bản trong nhiều năm qua và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt những xu hướng công nghệ mới, FPT đã tập trung xây dựng các công nghệ lõi, nâng cao năng lực công nghệ và năng lực cạnh tranh cho Tập đoàn.

 • Trí tuệ nhân tạo – công nghệ mũi nhọn: Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI trở thành nền tảng hữu ích cho cộng đồng khi trong năm 2018 đã nhận được 3,4 triệu yêu cầu/tháng. 7.720 lập trình viên đang phát triển các ứng dụng trên nền tảng này và gần 155.000 giờ giọng nói đã được các đối tác của FPT.AI sử dụng.
 • Đầu tư công nghệ lõi khác: Bên cạnh trí tuệ nhân tạo, FPT cũng không ngừng đầu tư nghiên cứu nhiều công nghệ lõi của cuộc cách mạng số nhằm nâng cao năng lực công nghệ, xây dựng lợi thế cạnh tranh cho Tập đoàn và cung cấp những giải pháp dịch vụ có giá trị cao hơn cho khách hàng. Một số công nghệ nổi bật như phân tích dữ liệu lớn, điện toán đám mây, Blockchain

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*